Từ Sài Gòn Đi Vũng Tàu Bao Nhiêu Km? Gợi Ý Các lộ Trình Di Chuyển

Có rất nhiều người đang sinh sống hoặc làm việc tại TP.HCM muốn đến Vũng Tàu. Vậy từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km? Nên đi theo con đường nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km?

Thành phố Vũng Tàu là một trong những trung tâm du lịch, văn hóa, kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ. Cơ sở hạ tầng vùng ven biển này ngày càng được đầu tư, những bãi biển đẹp đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Vũng Tàu là 100 km nên bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau để đến được vùng đất này.

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km? ⚡️ +5 Cách Sống Thông Dụng

Gợi ý các lộ trình đi từ Sài Gòn đến Vũng Tàu

Bạn có thể đến Vũng Tàu bằng nhiều tuyến đường khác nhau. Dưới đây là một số tuyến đường tham khảo:

Lộ trình 1: Qua phà Cát Lái – Tuyến đường ngắn nhất

Rời khỏi trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và đi đến cầu Phú Mỹ. Sau đó đi đến đường Nguyễn Thị Định. Đi thẳng tới phà Cát Lái. Sau khi chuyển tuyến, tiếp tục đi theo đường Lý Thái Sĩ đến Trần Văn Trà, Tôn Đức Thắng rồi đến Quốc lộ 51. Từ đó đi thêm khoảng 60 km nữa là vào Thành phố. Bà Rịa và nhiều hơn nữa sẽ tới Vũng Tàu.

Lộ trình 2: Qua Xa Lộ Hà Nội

Từ trung tâm thành phố đi theo đường Điện Biên Phủ. Sau đó qua cầu Sài Gòn và băng qua Xa lộ Hà Nội. Tiếp tục qua cầu Đồng Nai đến quốc lộ 51. Từ đó đi thêm khoảng 60 km nữa là đến Vũng Tàu.

Cung đường này thường được nhiều du khách lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại phương tiện. Đường rộng và đẹp, đi lại rất dễ dàng. Dọc đường cũng có rất nhiều biển báo nên bạn đừng lo bị lạc nhé.

Lộ trình 3: Đi qua Long Sơn

Bạn phải đi theo quốc lộ 51 qua phà Cát Lái hoặc một trong 2 tuyến gợi ý trên trên xa lộ Hà Nội. Khi đến quốc lộ 51, đi thêm một đoạn sẽ có biển chỉ dẫn vào Long Sơn. Tiếp tục đi dọc đường Trường Sa, sau đó đi qua Nhà Lớn Long Sơn, cầu Chà Và và cầu Gò Găng. Tiếp tục đi theo đường Võ Nguyên Giáp, rẽ vào quốc lộ và tiếp tục đi Vũng Tàu.

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km? ⚡️ +5 Cách Sống Thông Dụng

Lộ trình 4: Qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Từ trung tâm thành phố Sài Gòn, bạn có thể đi tới đường Long Thành – Dầu Giây theo 3 hướng.

 1. Cầu Phú Mỹ – Đường vành đai 2 – Đường liên phường – Cao tốc.
 2. Đường Võ Văn Kiệt – Hầm Thủ Thiêm – Đồng Văn Cống – Đường vành đai 2 – Đường liên phường – Quốc lộ.
 3. Đường Tôn Đức Thắng – Cầu Thủ Thiêm – Đường Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống – Đường vành đai 2 – Đường liên phường – Quốc lộ.

Trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đi thẳng rồi rẽ vào quốc lộ 51 là đến Vũng Tàu. Đường rất đẹp và dễ đi nhưng chỉ dành cho ô tô.

Lộ trình 5: Qua đồng cừu Suối Nghệ

Từ trung tâm thành phố, đi theo xa lộ Hà Nội đến quốc lộ 51. Đến ngã tư Mỹ Xuân, cao tốc Hắc Dịch – Tóc Tiên, ngã tư Hội Bài – Châu Pha rồi rẽ trái vào quốc lộ 1. Tiếp tục đi về nhà đến ngã tư Lò Vôi rồi đi theo hướng đường ven biển đi thẳng vào Vũng Tàu.

Ưu điểm của tuyến đường này là đi qua trang trại cừu Suối Nghệ, huyện Châu Đức. Tuy nhiên, đường đi rất quanh co và vắng vẻ, không có nhiều hàng quán để nghỉ ngơi.

Phương tiện di chuyển từ Sài Gòn đến Vũng Tàu

Sài Gòn – Vũng Tàu là một con đường tấp nập xe cộ qua lại. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm được chiếc xe phù hợp. Đặc biệt, dưới đây là một số lời khuyên để bạn tham khảo:

Xe khách/ Xe limousine

Vì quãng đường di chuyển từ Sài Gòn đến Vũng Tàu ngắn nên du khách thường lựa chọn ô tô khách để đảm bảo an toàn và thuận tiện. Trên con đường này cũng có rất nhiều phương tiện đi lại. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, nhãn hiệu xe cũng như lịch trình khởi hành rất linh hoạt.

Từ Sài Gòn đến Vũng Tàu, bạn có thể bắt xe tại 2 bến xe chính là Bến xe Miền Đông hoặc Bến xe Miền Tây. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp quầy của từng hãng xe để lên xe. Thời gian dự kiến đi xe khách đến Vũng Tàu khoảng 1,5 đến 2 tiếng, đây chỉ là thời gian dự kiến di chuyển từ TP.HCM về trung tâm Vũng Tàu. Đối với một số nơi gần hơn hoặc xa hơn, thời gian sẽ hơi khác một chút.

Ngoài ra, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian di chuyển cũng như có chuyến đi sang trọng và tiện nghi hơn bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe limousine Vũng Tàu.

Đi ô tô riêng

Nếu di chuyển bằng ô tô, bạn có thể di chuyển từ Sài Gòn đến Vũng Tàu trong khoảng 2 giờ, lộ trình như sau: từ trung tâm thành phố. Từ TP.HCM, đi tới cầu Phú Mỹ, sau đó tiếp tục đi theo đường vành đai 2 rồi rẽ phải vào Xa lộ TP.HCM. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Lái xe khoảng 20 km thì rẽ phải vào Quốc lộ 51 và đi thẳng đến Thành phố Vũng Tàu.

Hình thức di chuyển này được nhiều du khách ưa thích vì sự tiện lợi của nó. Bạn có thể sắp xếp lịch trình chặt chẽ, không phụ thuộc vào ai và quan trọng nhất là tận hưởng không gian riêng tư thoải mái hơn.

Đi bằng xe máy

Đi xe máy từ TP.HCM đi Vũng Tàu đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Khoảng cách ngắn và thời gian nghỉ trên đường cũng không quá dài nên thời gian di chuyển giữa hai thành phố chỉ mất khoảng ba giờ đến ba giờ ba mươi phút.

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km? ⚡️ +5 Cách Sống Thông Dụng

Không có con số cố định cho chi phí khám phá Vũng Tàu bằng xe máy. Giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng người và độ dài của chuyến đi. Bạn có thể tham khảo giá cố định sau để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình nhé!

 • Chi phí đi lại: xăng khoảng 100.000/xe + thuyền khoảng 6.000-8.000 k/xe.
 • Khách sạn: từ vài nghìn (nhà chung cư) đến 1 triệu đồng/đêm (khách sạn cao cấp).
 • Ăn uống: khoảng 100.000 – 300.000/người.
 • Tham quan: Hầu hết các điểm tham quan ở Vũng Tàu đều miễn phí. Bạn nên kiểm tra trước thông tin giá vé của một số địa điểm (nếu có) để có thể lên kế hoạch cho chuyến đi tốt nhất.

Tàu cánh ngầm

Du lịch Vũng Tàu bằng tàu cánh ngầm là một hình thức di chuyển khá mới mẻ. Với những người thích trải nghiệm nhiều loại xe khác nhau thì có thể cân nhắc chiếc xe này.

Phổ biến nhất hiện nay là tàu cánh ngầm Greenlines xuất phát từ cảng Bạch Đằng hoặc cảng Bến Đình (Cần Giờ). Con tàu lớn và có thể chứa 155 hành khách.

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km? ⚡️ +5 Cách Sống Thông Dụng

Mỗi ngày có 4 chuyến bay từ Sài Gòn đến Vũng Tàu và 4 chuyến từ Vũng Tàu đến Sài Gòn. Từ Sài Gòn tới Vũng Tàu mất khoảng 1,5 giờ đi thuyền.

Giá vé tàu cánh ngầm Vũng Tàu:

 • Người lớn (trên 12 tuổi): 320K (tuần); 350K (cuối cùng); 380K (ngày lễ, tết).
 • Trẻ em (6 đến 11 tuổi): 270K (ngày thường); 290K (cuối cùng); 330K (ngày lễ, tết).

Tàu cao tốc

Nếu chọn phương án này, bạn sẽ không phải lo lắng về số km giữa Sài Gòn và Vũng Tàu vì thời gian di chuyển sẽ giảm xuống chỉ còn 1,5 giờ. Bạn có thể mua vé tàu và khởi hành từ bến Nhà Đại đến ga Cầu Đá ở Vũng Tàu.

Vie Limo – Cung cấp xe limousine Sài Gòn đi Vũng Tàu đẳng cấp, giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ cho thuê xe Limousine chất lượng tại Sài Gòn thì Vie Limo chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Vie Limo là thương hiệu cung cấp dịch vụ vận chuyển và tổ chức các tour du lịch cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Vie Limo sẽ mang đến cho bạn chuyến đi hoàn hảo cho mỗi chuyến du lịch xuyên Việt với từng giây phút thoải mái, vui vẻ và cảnh đẹp.

Với nội thất sang trọng, tinh tế hoàn toàn tự động, cùng ghế Boeing massage  điều chỉnh tự động – 7 chức năng khác nhau sẽ giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, những chiếc xe limousine tại Vie Limo còn cung cấp đa dạng các phương tiện giải trí đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, tạo nên những trải nghiệm trọn vẹn và tuyệt vời.

Đặc biệt, Vie Limo có đội ngũ tài xế lành nghề với hơn 15 năm kinh nghiệm và am hiểu địa phương sẽ giúp chuyến đi của bạn thật sự thoải mái và thú vị.

Thông tin liên hệ:

 • TP. HCM: 131 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1
 • VP Tân Sơn Nhất: Tòa B, Shophouse 01.08 Chung Cư Botanica Premier, 108-112B-114 Hồng Hà, Quận Tân Bình
 • TP. Vũng Tàu: 33 Đường 3/2, Phường 8, TP. Vũng Tàu
 • Email: hoa.tran@vielimousine.com
 • SĐt: 0812.131.131

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã giải đáp được thắc mắc từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km và cách di chuyển hiệu quả nhất. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và thuận lợi!

Bài viết liên quan