Tapi Ô Tô Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tháo Tapi Cửa Xe Ô Tô

Tapi ô tô là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ô tô. Chúng có khả năng bảo vệ các bộ phận, phụ kiện bên trong cửa xe rất tốt. Vậy Tapi ô tô là gì? Làm thế nào để sử dụng nó? Những món đồ này có cần thiết hay không và làm cách nào để bảo quản, bảo vệ chúng để chúng luôn trông như mới?

Thảm xe là gì? Những điều cần biết về tapi - sieuthiotoonline.com.vn

Tapi ô tô là gì?

Tapi ô tô là bộ phận nằm bên trong cửa ô tô. Nó được lắp đặt để bảo vệ và che giấu các thiết bị ẩn được gắn trong cửa. Bên cạnh đó, nó còn giúp các chi tiết bên trong xe trông gọn gàng, khoa học, không gây rối mắt.

Người ta thường dùng da để bọc lại phần này. Nhờ đó có thể góp phần bảo vệ và tính thẩm mỹ cao cho không gian xe. Ngoài ra, phần này của xe không được đầu tư quá nhiều về mặt thiết kế về mặt ngoại hình. Do đó, chúng có vẻ rất đơn giản và trở nên vô dụng đối với những ai không hiểu. Vì vậy, trên thị trường hiện nay đã sản xuất ra nhiều loại bọc da ô tô khác nhau giúp nâng cao tính thẩm mỹ, tăng sức hấp dẫn và nổi bật rất nhiều.

Công dụng của Tapi ô tô

Sau khi đã hiểu Tapi ô tô là gì mọi người nên tìm hiểu về công dụng của nó. Tapi được coi là một cái nắp. Nó bao gồm các bộ phận, thiết bị và chip bên trong cửa xe. Nhờ đó, việc bảo vệ các bộ phận của xe được đảm bảo. Khi người ta muốn sửa chữa, lắp đặt chỉ cần tháo phần vòi này ra là có thể tiến hành dễ dàng.

Thảm xe là gì? Những điều cần biết về tapi - sieuthiotoonline.com.vn

Ngoài ra, nếu mọi người muốn sở hữu một chiếc xe đẹp từ ngoài vào trong thì đây là một nơi bạn có thể đầu tư trang trí. Thảm trải sàn bằng da sẽ khiến cửa xe trông sang trọng và bắt mắt hơn rất nhiều.

Cách tháo tapi cửa xe ô tô

Trong quá trình sử dụng xe, chúng ta nhất định phải tiến hành bảo dưỡng định kỳ. Các bộ phận bên trong vòi cần được kiểm tra và sửa chữa nếu hư hỏng. Vì thế việc tháo dỡ thảm là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số bước để loại bỏ phần này mà bất cứ ai cũng có thể liên quan.

  • Tháo các miếng trang trí

Hầu hết các ô tô đều có bộ phận trang trí hoặc bảo vệ được lắp ở góc trái hoặc phải của cửa. Vị trí này nằm ngay phía trên tấm thảm nên chúng ta cần phải tháo nó ra nếu muốn tháo tấm thảm ra.

Để tháo các bộ phận trang trí này, người ta có thể sử dụng tua vít hoặc các dụng cụ kỹ thuật khác. Khi tháo lắp cẩn thận tránh làm trầy xước cửa xe. Bạn cần lựa chọn những chiếc tua vít và dụng cụ chuyên dụng phù hợp, đừng cố gắng quá sức vì chúng sẽ không những bị trầy xước mà còn dễ bị gãy.

  • Tháo những bộ phận liên quan

Sau đó, mọi người phải tháo những phần xung quanh tấm thảm và liên kết với nó. Ví dụ như tay nắm cửa, bộ điều chỉnh cửa sổ ô tô, tay vịn vòi nước, v.v. Chỉ sau khi tháo hết các ốc vít gắn vào các bộ phận này chúng ta mới có thể dễ dàng tháo vòi ra.

Thảm xe là gì? Những điều cần biết về tapi - sieuthiotoonline.com.vn

  • Tháo tapi trên cửa ô tô

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe, người ta đã thiết kế và lắp đặt nhiều con ốc ẩn phía sau bề mặt các bộ phận. Vì vậy mọi người nên đảm bảo rằng không còn con vít nào trước khi tháo vòi.

Giữa vòi và cửa xe được cố định bằng kẹp nhựa. Bạn có thể dùng tua vít hoặc bộ phận chuyên dụng để tháo các vòi, đặt vào giữa khe hở để mở chúng. Tuy nhiên, bạn cần phải nhẹ nhàng và mở từ từ để tránh trầy xước, lệch và dính dầu mỡ.

Sau đó dùng một tay nhấc vòi lên, tay còn lại giữ cho dây điện và các thiết bị bên trong không bị lộn xộn và kéo lê. Cuối cùng chúng ta có thể tiến hành kiểm tra và sửa chữa các bộ phận bên trong. Sau khi hoàn tất, hãy lắp lại vòi cùng với các bộ phận đã tháo ra.

Tất cả các bước trên cần được thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận. Tránh gây trầy xước cho thảm, điều này sẽ gây mất thẩm mỹ cho không gian nội thất và đôi khi còn làm hỏng chúng.

Chắc hẳn ai cũng đã tìm được câu trả lời Tapi ô tô là gì và công dụng của nó. Hiểu được cấu trúc của các bộ phận ô tô sẽ giúp việc sử dụng và bảo trì chúng trở nên dễ dàng hơn. Hãy sử dụng bao da để bảo vệ bộ phận này luôn mới và tránh va đập mạnh để có thể sử dụng được lâu dài. Bạn cũng nên tìm hiểu về từng bộ phận của xe để tận dụng tối đa nó nhé!

Bài viết liên quan