Ô Tô Lướt Là Gì? Những Thông Tin Về Dòng Ô Tô Lướt Hiện Nay

Việc tìm được một chiếc ô tô phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế là điều khó khăn đối với những người có thu nhập trung bình. Nhưng hiện nay thị trường lướt ô tô ra đời giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn và đơn giản hơn. Bạn có thể thắc mắc điều gì khiến một chiếc ô tô bay lại nhận được nhiều sự chú ý đến vậy. Vậy hãy cùng tìm hiểu một chút về ô tô lướt cũng như ưu nhược điểm của loại ô tô này với bài viết này nhé.

Ô tô lướt là gì? Giới thiệu tổng quan

Ô tô lướt là gì? Nói một cách hoa mỹ,  ô tô lướt là ô tô đã qua sử dụng ở nước ngoài, theo phương thức giao dịch chặt chẽ và được nhập khẩu chính ngạch vào thị trường ô tô Việt Nam. ô tô lướt phải được sử dụng ở nước khác từ 6 tháng trở lên và có hành trình tối thiểu 10.000 km mới vượt qua khâu kiểm tra khó khăn khi nhập khẩu.

Xe lướt sóng là gì? Ưu nhược điểm của mẫu xe này - sieuthiotoonline.com.vn

Được coi là “hàng ngoại” khi chất lượng được đảm bảo ở nước khác, người mua ô tô luôn có thể an tâm khi lựa chọn ô tô mạng cho gia đình mình. Những chiếc ô tô Mercedes hay BMW, với mức giá vừa phải, bạn có thể sở hữu chúng trong tầm tay của mình.

Hướng dẫn phân biệt ô tô lướt và ô tô cũ

Nhiều khách hàng vẫn nghĩ đến việc kết hợp ô tô đã qua sử dụng và ô tô phái sinh trong cùng một concept. Trên thực tế, mặc dù hai loại phương tiện này đều là phương tiện chạy trên khung gầm đường bộ nhưng chúng lại thuộc những khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Ô tô đã qua sử dụng được coi là phương tiện được sử dụng để đi lại, làm ô tô du lịch hoặc cho thuê chuyên nghiệp. Trong khi đó, ô tô lướt chỉ là những chiếc ô tô liên quan đến việc lái thử, quảng cáo hay chỉ là những chiếc ô tô được cất giữ trong kho.

Ưu điểm của ô tô lướt

Thị trường ô tô nói chung và ô tô lướt nói riêng rất quan tâm đến ô tô lướt . Nhiều người mua ô tô không hiểu ô tô drift là gì nhưng vẫn muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình những chiếc ô tô vừa đẹp về mẫu mã, vừa có chất lượng rất tốt.

Tiết kiệm chi phí

Khi mọi người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có được chi phí cơ hội của một sản phẩm nào đó thì câu hỏi về giá cả luôn được đặt lên hàng đầu. ô tô lướt có lợi thế hơn vì ô tô “đã nghỉ hưu” vẫn có giá thấp hơn ô tô mới nhưng chất lượng vẫn như nhau.

Chưa kể số tiền bạn bỏ ra để mua một chiếc ô tô mới vô cùng đắt đỏ, bạn còn phải đóng các khoản phí trước bạ thuế khác dao động từ 10% đến 12% chi phí mua ô tô. Tuy nhiên, nếu mua ô tô, bạn chắc chắn không phải lo lắng về khoản thuế này.

Ngoại thất không khác gì ô tô mới

Xe lướt sóng là gì? Ưu nhược điểm của mẫu xe này - sieuthiotoonline.com.vn

Ngoại thất ô tô nhìn như ô tô mới

Như các bạn đã tìm hiểu ô tô tàu lượn là gì thì các bạn cũng biết ô tô tàu lượn được nhập khẩu về Việt Nam chỉ với đường ray không quá cao, giúp đảm bảo nội ngoại thất của ô tô vẫn hoàn hảo như trước. Một chiếc ô tô đã qua sử dụng sẽ có bề mặt bên ngoài kém hoàn hảo hơn, nhưng với một chiếc ô tô lướt thì khác.

Trang bị nhiều vật phẩm giá trị

Vì được sử dụng cho mục đích quảng cáo nên nội thất của chiếc ô tô lướt luôn vô cùng nhộn nhịp. Từ cửa sổ cách nhiệt cho đến camera hành trình và thậm chí cả hệ thống âm thanh, chúng luôn có giá trị hơn các loại ô tô khác hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, nếu bạn là người có chỉ số may mắn cao, các thiết bị điều chỉnh thời tiết, địa hình sẽ được gắn trực tiếp trên ô tô lưới của bạn.

Nhược điểm của ô tô lướt

Cùng với những ưu điểm, mẫu ô tô này cũng còn nhiều hạn chế như:

Thời gian bảo hành có hạn

Xe lướt sóng là gì? Ưu nhược điểm của mẫu xe này - sieuthiotoonline.com.vn

Khi đưa về Việt Nam, ô tô đã hết bảo hành hoặc thậm chí còn ở đó cũng không còn nhiều. Vì vậy, chủ ô tô mới phải chi thêm một ít để đảm bảo ô tô được bảo hành suôn sẻ.

Nhưng cũng sẽ có trường hợp ô tô của bạn chạy tốt mà không hề hư hỏng gì nên nếu không mua bảo hành thì bạn vẫn có thể giữ lại một khoản tiền kha khá.

Ô tô đời cũ

Bạn có thể đoán được điều này vì vận động viên lướt vốn là người lạc hậu nên có thể coi là những mẫu hình lỗi thời so với thực tế. Các gã khổng lồ ô tô tiếp tục đổi mới hàng năm với công nghệ ngày càng hiện đại. Đây là lý do tại sao ô tô dường như già đi mỗi năm.

Mặc dù vẫn còn những bất lợi khi khám phá ô tô lướt, nhưng những ưu điểm của chúng vẫn khiến chúng ta quan tâm hàng ngày.

Bài viết liên quan