Tổng Hợp Mẹo Chơi Poker Đơn Giản Và Hiệu Quả Từ Các Chuyên Gia

Ngày nay, dường như mọi người chơi Poker đều ý thức được việc lên mạng để nghiên cứu nhằm nâng cao kỹ năng của mình. Điều đó đã dẫn đến việc người chơi sẽ gặp được nhiều tay chơi am hiểu ngay cả ở mức cược thấp hoặc các giải đấu nhỏ. Vì vậy, bạn sẽ không giành được nhiều tiền của họ nếu bạn luôn chơi bài poker theo cách khiến đối thủ của bạn quá dễ đoán. Thay vào đó, bạn sẽ cần kết hợp nhiều mẹo chơi poker khác nhau để gây khó khăn cho đối thủ đoán bài của bạn. Cụ thể, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chơi chậm những bài mạnh ở Pre-Flop

Khi sử dụng thủ thuật chơi chậm này, bạn sẽ khiến đối thủ bối rối và không biết trong tay mình có gì.

Thay vào đó, bây giờ bạn cũng raise với AA, KK, QQ hoặc AK. Vì vậy, đôi khi bạn không nên lừa đối thủ bằng cách call thẳng. Đặc biệt là khi bạn có lợi thế về vị trí (ví dụ bạn ngồi ở chỗ cắt hoặc nút).

Theo Rik Vip, đối với nhiều người mới chơi có thể vẫn chưa hiểu từ tiếng Anh là gì. Nếu muốn tìm hiểu thêm bạn có thể tham khảo thêm thuật ngữ Poker để bổ sung thêm kiến thức cho mình.

Cách chơi chậm này thậm chí còn hiệu quả hơn trong những tình huống có một người chơi hung hãn phía sau bạn, ở vị trí mù. Bằng cách chỉ gọi lần nâng cược đầu tiên khi bạn có ván bài mạnh hơn, bạn có thể bắt được đối thủ hung hãn đó và khiến anh ta có nhiều khả năng nâng cao hơn. Điều này mang lại cho bạn cơ hội raise lần nữa để có thể cược lên vị trí cao nhất trên bàn khi bạn có con át chủ bài tốt nhất trước khi bước vào Flop.

Hòa trộn các cược liên hoàn

Người chơi cũng cần có lối chơi đa dạng trên Flop, có nhiều người chơi chỉ biết c-bet khi họ chạm top pair và hầu như họ làm như vậy mỗi khi gặp đối thủ giỏi. Nhưng điều quan trọng hơn là bạn cũng cần kiểm tra trong những tình huống như vậy.

Ví dụ như bạn tố với K chuồn và Q bích, có một người theo và Flop ra Q rô – 6 chuồn – 2 bích. Nếu bạn tiếp tục cược vào Flop này mọi lúc, nó sẽ giúp bạn giải quyết nó dễ dàng hơn. Những người chơi có kinh nghiệm sẽ nhận ra và không cho bạn ăn nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thỉnh thoảng check với họ hoặc check-call bằng ván bài này, điều đó sẽ khiến đối thủ của bạn bối rối và khiến họ đóng cửa hoặc call để kiếm lợi nhuận về sau trong lượt hoặc ở river.

Thay đổi khoảng tố bài của bạn

Một mẹo khác là bạn có thể thay đổi mức cược, đặc biệt là ở Flop

Có rất nhiều người chơi với mức cược nhỏ chỉ cược ở những ván bài thất bại như:

  • Over-pair.
  • Hai đôi.
  • Bộ 3.
  • Bài tẩy siêu cấp (Sẽ có 12 out2 trở lên).

Kiểu chơi này có một điểm mà người dùng cần lưu ý: rất dễ bị mắc bẫy. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu đôi khi bạn cũng lật bài chỉ với 2 lá bài cao hoặc một bộ bài thẳng?

Bằng cách thêm một vài trò lừa bịp vào phạm vi chơi bài poker của mình, bạn sẽ khiến bản thân trở nên khó đoán hơn nhiều. Nó cũng sẽ khiến bạn giành được nhiều tiền hơn với những ván bài mạnh.

Tấn công (barrel) với khoảng bài rộng

Một khía cạnh khác mà nhiều người chơi vẫn chưa biết, đặc biệt là ở mức cược nhỏ, là số lượng quân bài họ có trong thùng sau vòng flop. Điều đó có nghĩa là cược vào lượt hoặc theo sông.

Theo như chia sẻ của nhà sáng lập Rikvip Minh Châu, đa số sẽ chỉ c-bet vào những thời điểm có hand rất mạnh. Phương pháp này một lần nữa làm cho chúng rất dễ dàng để giải quyết.

Thay vào đó, những gì bạn cần làm là khởi động thùng với phạm vi rộng hơn. Ví dụ, những ván bài bán bluff như hai lá bài cao, một lá bài chờ có một khe hoặc thậm chí là một đôi dưới cùng.

Bạn không cần phải làm điều này thường xuyên, chỉ thỉnh thoảng thôi. Mục đích của mẹo này là một phần nhỏ tình huống trong thùng của bạn phải là vách đá. Nó khiến bạn khó thi đấu hơn trước bất kỳ đối thủ tinh thần nào.

Trên đây là những mẹo chơi poker giúp bạn giành chiến thắng trước những đối thủ khác. Hy vọng với những thủ thuật trên bạn có thể áp dụng chúng vào poker và mang về cho mình một số chiến thắng.

Bài viết liên quan