LƯU Ý GÌ KHI MUA BẢO HIỂM CHO Ô TÔ CŨ?

Nếu xảy ra va chạm, tai nạn mà chủ xe chưa mua bảo hiểm ô tô thì chi phí sửa chữa ắt hẳn sẽ rất cao. Vậy, làm sao để mua bảo hiểm cho ô tô cũ vừa hưởng được nhiều quyền lợi – vừa tiết kiệm chi phí tối đa?

Dưới đây là một số lưu ý mà Ô tô Vset Thống Phát muốn chia sẻ cho bạn!

Thống Phát Auto Service

Lựa chọn gói bảo hiểm ô tô phù hợp

Lựa chọn mua bảo hiểm ô tô cũng đồng nghĩa với việc tự chủ động bảo vệ bản thân và tài sản của mình trước những rủi ro có thể xảy ra. Quyền lợi của bản thân được quy định trong hợp đồng bảo hiểm, nhiều hay ít tùy theo gói bảo hiểm ô tô mà chúng ta đã lựa chọn. Vì thế, khi quý khách hàng muốn tìm hiểu các gói bảo hiểm cho ô tô cũ, cần cân nhắc xem loại nào phù hợp với mục đích, nhu cầu và khả năng tài chính.

Bên cạnh việc mua bảo hiểm ô tô bắt buộc thì bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm bảo hiểm tự nguyện khác để tăng tính bảo vệ và bồi thường cho xe. Tùy theo tình trạng chiếc xe và nhu cầu của bản thân bạn có thể lựa chọn thêm những gói sản phẩm bảo hiểm cho ô tô cũ có điều khoản quyền lợi tốt nhất.

Không nên lựa chọn gói bảo hiểm cho ô tô cũ có mức phí rẻ nhất

Lựa chọn gói bảo hiểm cho ô tô cũ có mức phí rẻ không thật sự là một quyết định khôn ngoan đâu. Bạn nghĩ như thế là tiết kiệm được nhiều nhất? Sai rồi, bởi “chất lượng và giá trị sẽ đi đôi với chi phí”, các sản phẩm giá rẻ thường không được hưởng nhiều quyền lợi – và gói bảo hiểm ô tô giá rẻ sẽ khiến cho giá trị bồi thường bị hạn chế. Giá trị bồi thường của bảo hiểm ô tô phụ thuộc vào các yếu tố như: trách nhiệm của bảo hiểm, phạm vi được bảo hiểm và quyền lợi được thụ hưởng. Ngoài ra, trách nhiệm chia sẻ chi phí dành cho khách hàng qua các hình thức khác như miễn thường hoặc khấu hao,… khi gặp sự cố hay rủi ro đôi khi bị ảnh hưởng bởi mức phí dành cho gói bảo hiểm. Bên cạnh đó, mức phí dành cho bảo hiểm ô tô cũng ảnh hưởng không ít đến thủ tục và thời gian giải quyết bồi thường quyền lợi cho khách hàng.

Vì thế, tùy theo giá trị hay tình trạng của mỗi dòng xe và phạm vi di chuyển mà các chủ xe nên lựa chọn gói bảo hiểm cho ô tô cũ phù hợp. Trong trường hợp các chủ xe muốn mua bảo hiểm vật chất cho ô tô cũ để nhận được bồi thường thiệt hại về vật chất thì gói bảo hiểm được mua phải có mức giá bằng ít nhất 1,5 % giá trị xe.

 

Lựa chọn gói bảo hiểm ô tô có mức khấu trừ thích hợp

Mức khấu trừ (mức miễn thường) là số tiền khách hàng phải chi trả để sửa chữa xe, chia sẻ một phần gánh nặng chi phí với phía công ty bảo hiểm trong trường hợp gặp tai nạn. Các chủ xe sẽ được chi trả bồi thường khi tổn thất lớn hơn mức khấu hao được quy định trong hợp đồng. Do đó, cần xác định tình trạng cụ thể của xe, hoàn cảnh và môi trường di chuyển của bản thân để lựa chọn gói bảo hiểm ô tô có mức miễn thường tốt nhất.

Tất cả các công ty bảo hiểm ô tô đều áp dụng mức khấu trừ thay thế phụ tùng theo mức khấu hao và thời hạn sử dụng của xe. Vì vậy. nếu mức khấu trừ tăng lên thì người mua sẽ càng tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Theo như thông thường, mức khấu trừ đối với những xe có thời gian sử dụng từ 3 – 6 năm sẽ nằm trong khoảng 15% x giá phụ tùng.

Mua thêm các điều khoản bổ sung nếu thấy cần thiết

Nhiều khu vực tại Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên xảy ra ngập lụt nên ai thường xuyên di chuyển ở các khu vực này thì cần mua thêm điều khoản bổ sung thủy kích để bảo vệ xe (nếu bị hư hỏng hóc do ngập lụt gây ra). Mức phí mua thêm các điều khoản thường có tỷ lệ tương đương với 0,1% giá trị còn lại của ô tô. Ngoài ra, các chủ xe hoàn toàn có thể thêm quyền được lựa chọn trung tâm sửa chữa (thường là các khu vực gần nhà, cơ quan hoặc bãi đậu xe) với mức phí khoảng 0,1% giá trị của ô tô.

 

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm ô tô 

Nhằm đảm bảo lựa chọn được gói bảo hiểm ô tô phù hợp và đầy đủ quyền lợi thì các chủ xe cần phải đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm. Điều này sẽ giúp khách hàng nắm được các quyền lợi và trách nhiệm của bản thân khi tham gia bảo hiểm ô tô. Một điều lưu ý nữa là người mua bảo hiểm ô tô nên tìm hiểu thực sự kỹ lưỡng hợp đồng trước khi ký để tránh gây hiểu lầm hoặc thiệt thòi về sau.

Như vậy, dù là bảo hiểm cho ô tô cũ hay bảo hiểm cho xe mới thì việc mua bảo hiểm ô tô hoàn toàn cần thiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ VSET THỐNG PHÁT

———————————

Địa chỉ ô tô Thống Phát: 15 Bùi Quang Là, P.12, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Hotline ô tô Thống Phát: 0901 875 111

Bài viết liên quan