Tổng Hợp Hình Ảnh Các Phương Tiện Giao Thông Đường Bộ

Vận tải đường bộ là lĩnh vực được nhiều người quan tâm. Để hiểu đầy đủ về các loại hình giao thông đường bộ hiện nay ở Việt Nam cũng như quy tắc giao thông của các phương tiện này, bạn đọc có thể tham khảo nội dung liên quan đến hình ảnh phương tiện giao thông đường bộ dưới đây.

Vận tải đường bộ là gì?

Xe cơ giới đường bộ được gọi là phương tiện giao thông đường bộ (gọi tắt là xe cơ giới), bao gồm cả ô tô; máy kéo; rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự.

99+ Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ

Các loại hình giao thông đường bộ của Việt Nam hiện nay

Theo quy định tại khoản 17 Điều 3 Bộ luật Quốc lộ 2008, các phương tiện tham gia giao thông trên đường được chia làm 2 nhóm:

Xe cơ giới đường bộ (xe cơ giới)

– Phương tiện giao thông đường bộ thô sơ (phương tiện nguyên thủy)

Như vậy, mỗi nhóm phương tiện tham gia giao thông trên đường sẽ bao gồm các phương tiện cụ thể khác nhau, cụ thể:

– Xe cơ giới được điều chỉnh bao gồm các loại xe như:

+ Xe máy

+ Xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh

+ Máy kéo, ô tô

99+ Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ

+ Rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự.

– Xe thô sơ quy định bao gồm các loại xe sau:

+ Xe đạp

+ Đạp xe

+ Xe do động vật kéo

+ Xe lăn

+ Xe đạp điện và các loại xe tương tự

99+ Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ là mối quan tâm lớn của toàn xã hội. Để thực hiện thành công nhiệm vụ này, việc tôn trọng pháp luật, quy định khi tham gia giao thông phải trở thành nhận thức, thói quen quen thuộc của người dân. Dưới đây là một số quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ.

Quy tắc giao thông của các phương tiện

Khi đăng ký học lái xe ô tô có bằng lái xe hạng B1, B2, C sẽ được học bộ tài liệu lý thuyết lái xe liên quan đến các quy tắc giao thông này. Tuy nhiên, để hiểu một cách tổng quát nhất cần phải hiểu rõ các quy tắc sau:

Theo quy định, người tham gia giao thông phải lái xe bên phải, đi đúng làn đường, đoạn đường và chấp hành hệ thống biển báo hiệu đường bộ.

99+ Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ

Các loại phương tiện giao thông đường bộ

Theo Luật Giao thông đường bộ 2008, Điều 3, Khoản 17, phương tiện giao thông đường bộ được chia thành hai loại: phương tiện giao thông đường bộ thô sơ (gọi tắt là xe thô sơ) và phương tiện cơ giới. đường cao tốc (gọi là xe cơ giới). Như sau:

– Xe mộc bao gồm các loại xe sau:

Xe đạp (kể cả xe đạp điện) Xe lăn cho người khuyết tật Máy xúc và các loại xe tương tự.

Xe cơ giới bao gồm:

Ôtô Xe máy hai và ba bánh Xe máy Máy kéo Rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi máy kéo hoặc ô tô kéo Xe máy điện và các loại xe tương tự khác.

Các loại phương tiện giao thông đường bộ Nếu phương tiện giao thông đường bộ bao gồm phương tiện cơ giới và phương tiện thô sơ thì những loại phương tiện nào được phép tham gia giao thông đường bộ?

Theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008, Điều 3, Khoản 21, phương tiện tham gia giao thông đường bộ bao gồm tất cả các phương tiện giao thông đường bộ chuyên dùng và xe mô tô. Trong đó, thiết bị chuyên dụng sẽ bao gồm các phương tiện sau (quy định tại Điều 3, khoản 20):

Xe máy xây dựng Xe máy nông lâm nghiệp. Xe chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng nhưng góp phần huấn luyện giao thông đường bộ.

Theo đó, đối tượng tham gia giao thông đường bộ sẽ bao gồm:

Đối tượng điều khiển thô và cơ giới Các đối tượng điều khiển máy chuyên dụng.

Điều kiện các phương tiện muốn tham gia giao thông

Các phương tiện tham gia giao thông trên đường phải bảo đảm các điều kiện sau:

Được trang bị đầy đủ hệ thống phanh và lái hiệu quả. Bánh xe, lốp phải có kích thước phù hợp và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật do nhà sản xuất quy định cho từng loại xe. Có đầy đủ gương cũng như các trang bị khác đảm bảo tầm nhìn tối đa cho người lái. Đáp ứng đầy đủ các điều kiện: đèn tín hiệu, đèn xi nhan, đèn phanh, đèn tìm kiếm

biển số, …. Các hệ thống an toàn toàn diện như giảm khói, giảm tiếng ồn, bảo hiểm tiếng ồn, v.v. theo đúng quy định. Âm lượng còi được điều chỉnh theo quy chuẩn kỹ thuật. Nhìn chung, tất cả các bộ phận đều phải đảm bảo độ bền, hoạt động ổn định để đảm bảo an toàn cho người lái và vượt qua đợt kiểm tra chung về phương tiện giao thông đường bộ của cảnh sát.

99+ Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ

Hiện nay, công tác giáo dục, nâng cao nhận thức về an toàn giao thông đường bộ vẫn được chú trọng đến mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Vì vậy, nhiều cuộc thi hát, thơ, tô màu về phương tiện giao thông đường bộ đã được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho học sinh ngay từ khi còn nhỏ.

Hình ảnh phương tiện giao thông đường bộ

99+ Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ99+ Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ99+ Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ99+ Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ99+ Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ99+ Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết “Hình Ảnh Các Phương Tiện Giao Thông Đường Bộ”. Luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều điều thú vị mỗi ngày. Chúc em luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc

Bài viết liên quan