Yếm Xe Ô Tô Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Yếm Xe Ô Tô

Bạn đam mê nghiên cứu, khám phá các loại phụ tùng, phụ kiện ô tô để khi xe có vấn đề bạn có thể đoán được nguyên nhân và tìm ra giải pháp tạm thời. Hoặc bạn có thể tự sửa chữa nó khi đã có đầy đủ các dụng cụ cần thiết? Vậy bạn đã bao giờ nghe hay thắc mắc yếm xe ô tô là gì chưa ? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc về yếm xe ô tô qua bài viết dưới đây.

Trả lời câu hỏi từ A đến Z về fairing ô tô là gì?

Yếm xe ô tô là gì?

Để giải đáp yếm xe ô tô là gì thì trước hết chắc hẳn các bạn cũng biết xe máy đều có yếm. yếm xe ô tô có khác gì phủ xe máy không? Câu trả lời dành cho bạn đó là bạt phủ xe máy và phủ xe ô tô hoàn toàn khác nhau.

Bộ phận tạo hình xe máy còn được gọi là bộ phận tạo hình xe đạp. Đây là bộ phận được làm chủ yếu bằng nhựa và nằm ở mặt trước. Công dụng chính là bao bọc và bảo vệ động cơ phía sau, bên trong xe.

Đối với yếm xe ô tô, đó là một dải cao su mỏng, kín. Các bộ phận tạo hình ô tô được lắp giữa vành xe, săm trong và vòng bọc. Khi cắt vỏ xe, mặt cắt ngang của nó nằm ngang. Đồng thời, thân lót vẫn có lỗ khoét để thuận tiện cho đầu van đi qua.

Công dụng của yếm xe ô tô

Chức năng chính của yếm xe ô tô là giảm chấn động, căng thẳng khi đi qua giữa vành, vòng ốp và nội thất ô tô. Đồng thời, khi đi qua vật sắc nhọn còn giúp giảm nguy cơ thủng lốp.

Với mỗi loại xe sẽ có một loại fairing nhất định phù hợp với chu vi của bánh xe. Bạn không nên tự mua vỏ xe ô tô để thay thế. Vì nếu đậy quá chặt, sử dụng lâu dài vành sẽ bị biến dạng.

Trả lời câu hỏi từ A đến Z về fairing ô tô là gì?

Hoặc nếu mui xe dài gây nguy hiểm khi sử dụng hoặc di chuyển. Đồng thời, yếm cũng không phát huy được hết công dụng của mình.

Nhưng với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, lốp ô tô được chia thành 2 loại: lốp ô tô có săm và lốp ô tô không săm. Bộ phận tạo hình ô tô được sử dụng trong lốp ô tô có săm bên trong. Lốp ô tô không săm là sản phẩm được sản xuất sau này.

Vậy ưu nhược điểm của 2 loại lốp này là gì? Tại sao lốp ô tô chật không sử dụng bộ phận tạo hình như lốp ô tô săm? Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm dưới đây.

Ưu, nhược điểm của lốp xe ô tô có săm và không săm

Mỗi loại lốp đều có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi người có cho mình sự lựa chọn riêng.

Trả lời câu hỏi từ A đến Z về fairing ô tô là gì?

Ưu nhược điểm của lốp xe ô tô có săm

Lốp ô tô có săm là loại lốp có vỏ và săm bên trong và sử dụng không khí để bơm phồng bên trong săm để xe có thể di chuyển và di chuyển.

Ưu điểm của lốp ô tô có săm là: giá thành rẻ; Do trọng lượng nhẹ nên tốc độ di chuyển của xe mượt mà và nhanh hơn do trọng lượng tổng thể của xe nhẹ hơn tạo ra ít ma sát hơn so với xe nặng hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại lốp này là khi lái xe trên đường với tốc độ nhanh, nếu chẳng may bánh xe bị vật sắc nhọn va vào sẽ rất nguy hiểm, dễ gây tai nạn có thể dẫn đến tử vong.

Chính vì sự nguy hiểm này mà yếm xe ô tô giúp ngăn chặn các vật sắc nhọn xâm nhập vào ruột. Tuy nhiên, nó không thể cản trở bạn hoàn toàn khi bạn vô tình va phải một chiếc đinh hay những vật dài và sắc nhọn khác. Đây là cách lốp không săm ra đời.

Ưu và nhược điểm của lốp xe không săm

Lốp không săm là loại lốp không có săm nhưng được phủ một lớp màng halobutyl hoặc chlorobutyl để ngăn không khí thoát ra ngoài trong trường hợp bị thủng. Đây là lớp quan trọng có tác dụng và vai trò tương tự như săm trong của lốp xe thông thường.

Trả lời câu hỏi từ A đến Z về fairing ô tô là gì?

Ưu điểm của loại che này là kiểm soát được lượng không khí trong bánh xe tránh bị thất thoát nhanh, đảm bảo an toàn khi lái xe. Lốp không săm có thiết kế dày hơn nên có thể sử dụng lâu hơn do hiện tượng mài mòn do ma sát và sinh nhiệt khi di chuyển làm giảm tuổi thọ của lốp.

Nhược điểm của lốp ô tô không săm là giá thành đắt và khó lắp ráp. Cần phải có dụng cụ đầy đủ mới có thể thay thế được nắp. Hoặc nếu tự thay trong trường hợp khẩn cấp sẽ phải thay toàn bộ bánh xe.

Nói chung, khi lái xe qua vật sắc nhọn, bất kỳ loại bánh xe nào cũng sẽ bị thủng và không khí trong bánh xe sẽ bị thất thoát. Nhưng lốp ô tô không săm giúp xăng thoát ra nhanh chóng, giảm nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Nếu bạn là người đam mê tốc độ và thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra xe thì có thể sử dụng lốp săm thông thường. Nếu muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối và tiết kiệm thêm một ít chi phí thì hãy chọn loại lốp không săm.

Trên đây là tất cả những chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc về yếm xe ô tô là gì và công dụng của nó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cụ thể các loại yếm ô tô và các loại lốp trên thị trường để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Bài viết liên quan