Gà Cựa Nhật Nguyệt Là Gì? Gà Cựa Nhật Nguyệt Đá Có Hay Không?

Gà cựa Nhật Nguyệt được liệt vào danh sách gà linh kê, thần kê. Họ cho rằng đây là dòng gà đá hay và sở hữu những chiêu thức nguy hiểm. Tuy nhiên, điều này khá khó kiểm chứng vì số lượng gà như vậy không nhiều. Tuy nhiên, khi xuất hiện, chúng vẫn tạo được sự thích thú cho chủ nhân và người xem. Không biết gà chọi có giỏi hay không nhưng giá bán chắc chắn sẽ cao hơn gà thường. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về giống gà này ngay nhé!

Gà cựa Nhật Nguyệt là gì?

Gà chọi có 2 cựa 1 trắng và 1 đen được gọi là giống gà cựa Nhật Nguyệt . Biểu tượng mặt trời và mặt trăng, Mặt trời và Mặt trăng, tương ứng với 2 màu. Chỉ khi cò súng có hai màu đen và trắng mới có thể gọi là cò Nhật Nguyệt. Nếu có những màu khác như vàng trắng hay vàng đen thì sẽ không được gọi bằng cái tên đó.

Tương tự như vậy, chúng ta cũng có những chú gà chân trắng đen mà chúng ta gọi là gà anh hùng. Gà có hai màu mắt được gọi là gà hai mắt…

Gà chọi cựa Nhật Nguyệt có hiếm không? Tốt hay xấu?

Theo các chuyên gia hi88, chúng được xếp vào loại gà linh kê, thần kê với số lượng hiếm có, trong hàng nghìn con gà chỉ có 1 con giống gà chín cựa . Vì vậy, chúng chắc chắn là giống gà quý hiếm và có giá trị. Không dễ để tìm thấy một con gà có cựa đen trắng song song với nhau. Sự khác biệt này hứa hẹn sẽ tạo ra một chú gà tài năng với những động tác và thủ thuật xuất sắc. Gà cựa của Nhật Nguyệt có thể hạ gục đối thủ chỉ trong một phút ngắn ngủi.

Với số lượng ít nên việc sở hữu một chú gà Nhật Nguyệt không hề dễ dàng chút nào. Dù chúng có chiến đấu giỏi hay không thì chúng vẫn có thể được sử dụng làm thú cưng hoặc làm gà. Con cháu của họ sau đó có thể thừa hưởng những đặc điểm này. Biết đâu chúng sẽ trở thành những con gà chọi chất lượng, những chiến binh giỏi? Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để sở hữu những cá thể gà Nhật Nguyệt giống thế này. Xin chúc mừng những ai may mắn sở hữu được giống gà này. Quả thực đây là giống gà quý và hiếm.

Thực tế, theo sách kinh tế, những con gà Nhật Nguyệt được coi là những con gà có giá trị. Và tôi cũng chưa thấy ai nói con gà này là gà xấu. Chúng chỉ là những trận đá gà nên không có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy tốt hay xấu. Hoặc có thể một số người sử dụng chúng làm gà hoặc gà cảnh. Vì vậy, nếu sở hữu chú gà này, bạn không nên quan tâm chúng là gà xấu hay gà tốt. Nếu bạn có ý định nuôi chúng để làm gà chọi thì đây là một giống gà chọi đầy hứa hẹn.

Gà tốt hay gà xấu, dân gian thường nhắc đến gà biết gáy, đứng trước cửa nhìn vào bàn thờ và gáy. Họ cho rằng đây là điềm xấu và rất có thể báo hiệu điều gì đó không may mắn đang xảy ra trong nhà. Vì vậy, nếu gà biết hót hãy nhanh chóng đầu thai chúng để tránh những điều không hay xảy ra nhé!

Gà cựa Nhật Nguyệt đá có hay không?

Nguồn tin tham khảo của những người đã liên hệ hi88 cho biết, việc sở hữu một con gà giống Nhật Nguyệt được đánh giá rất cao trong các thống kê được lưu truyền từ xa xưa. Theo đó, trong cuốn sách này người ta nói rằng gà có cựa Nhật Nguyệt là những con gà tài năng với khả năng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Dù có thể không áp đảo nhưng trong thời khắc quyết định nó có thể áp đảo đối thủ. Vì vậy, gà trống Nhật Nguyệt có thể giành chiến thắng trước sự bất ngờ của đối thủ và chủ gà.

Khả năng sử dụng cựa của con gà trống chiến đấu này được đánh giá cao. Những chiếc cựa của chúng có thể đánh bật đầu đối thủ và khiến nó sưng tấy! Nếu khéo léo và chính xác, bạn có thể loại bỏ một hoặc thậm chí cả hai mắt của đối thủ. Những vùng dễ bị cựa đá nhất là đầu, cổ hoặc ngực. Nếu những con gà này đá gà bằng cựa và có cựa sắt thì khả năng đâm thủng ngực hoặc đâm vào phổi là có thể xảy ra.

Tuy nhiên, việc đánh giá chính xác gà có cựa tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Màu sắc cựa chỉ là một phần nhưng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như giống giống, kiểu dáng và cách chăm sóc. Khi tất cả các yếu tố này tốt sẽ trực tiếp giúp gà tăng khả năng kiếm tiền.

Ngoài ra, còn một yếu tố cực kỳ quan trọng khác đối với người chơi đá gà: màu sắc của mạng lưới đá gà và ngày tổ chức đá gà. Họ cho rằng màu sắc của mạng có thể khắc phục được mình hoặc nếu chọn đúng ngày trùng với màu của gà chọi thì cơ hội chiến thắng của họ sẽ cao hơn.

Giá bán gà chọi Nhật Nguyệt

Gà chọi đen trắng là loại gà hiếm nên khó có thể đưa ra một mức giá chuẩn cố định. Chắc chắn, gà mái có cựa mặt trời và mặt trăng sẽ luôn có giá bán cao hơn các loại gà chọi thông thường có cựa dao. Nếu gà trống đó đá tốt thì giá bán sẽ cao hơn.

Nhìn chung, giá bán gà chọi Nhật Nguyệt phần lớn phụ thuộc vào lối đá của chúng. Nếu gặp võ sĩ dày dặn kinh nghiệm có huy chương, rất có thể giá sẽ dao động từ 5 đến 10 triệu hoặc có thể hơn. Đó là giá bán trung bình, tùy theo công năng sử dụng sẽ có mức giá khác nhau.

Ngoài việc người chơi mua gà đen trắng để huấn luyện và mang đi chọi gà, một số người còn mua loại gà này với mục đích trang trí. Hoặc bạn có thể mua về và đúc mái nhà rất hiệu quả. Tùy vào mục đích khác nhau mà bạn có thể chọn mua với mức giá phù hợp.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ về dòng gà cựa Nhật Nguyệt sẽ giúp bạn có thêm thông tin về chúng. Hãy theo dõi chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều giống gà hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan