Etc Trên Ô Tô Là Gì? Tìm Hiểu Lợi Ích Của Etc Trên Ô Tô Mang Lại

Dù bạn có ô tô hay không thì việc trang bị kiến thức cơ bản về phụ tùng ô tô là điều nên làm. Ô tô đã rất quen thuộc với chúng ta ngày nay. Chiếc xe này có thể rất quen thuộc với bạn, nhưng bạn đã bao giờ nghe nói đến một bộ phận có tên là Etc chưa? Hãy cùng tìm hiểu trên xe ô tô có những gì qua bài viết sau đây.

Etc trên ô tô là gì?

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu ý nghĩa đầy đủ của cách diễn đạt, v.v. Etc là hộp số tự động sử dụng các công nghệ điều khiển điện tử hiện đại để điều khiển hộp số. Nó bao gồm các linh kiện điện tử nhỏ và cảm biến hỗ trợ chuyển số khi lái xe.

Etc trong ô tô là gì? Chi tiết và chính xác nhất - sieuthiotoonline.com.vn

Lợi ích của etc trên ô tô

Vv được coi là một trong những yếu tố thiết yếu giúp ô tô chạy an toàn và êm ái hơn. Hãy cùng điểm qua những lợi ích nổi bật của nó được liệt kê dưới đây:

Giảm hiện tượng giật khi vào số hoặc chuyển số

Dù là mô tô hay ô tô thì quá trình sang số, lên số hay xuống số đều khá giật cục. Điều này tác động trực tiếp tới tay lái của người lái. Nếu bạn là người mới lái xe và chưa có nhiều kinh nghiệm thì rất dễ khiến xe bị chết máy trong thời gian này.

Tuy nhiên, sau khi được lắp đặt, v.v., độ nảy và độ sốc này có thể giảm đi. Được trang bị cơ chế điều khiển tương đối đặc biệt, nó giải quyết mọi lo lắng của người lái xe khi điều chỉnh tốc độ trước khi xuất phát.

Etc trong ô tô là gì? Chi tiết và chính xác nhất - sieuthiotoonline.com.vn

Tiết kiệm năng lượng

Ô tô là phương tiện tiêu thụ nhiều nhiên liệu. Những ai sử dụng ô tô thường xuyên chắc chắn hiểu cảm giác bỏ tiền triệu mỗi lần đổ xăng. Ngoài việc giảm thiểu tình trạng xe bị giật khi sang số… còn có thể tối ưu hóa mức tiêu hao nhiên liệu của xe.

Điều này giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho những người sử dụng ô tô thường xuyên. Bạn không chỉ tiết kiệm tiền cho bản thân mà còn tiết kiệm một lượng lớn nhiên liệu cho toàn xã hội. Đồng thời giúp bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Etc trong ô tô là gì? Chi tiết và chính xác nhất - sieuthiotoonline.com.vn

Có nhiều chế độ lái phù hợp

Bạn có thể chọn hai chế độ khi lái xe: chế độ bình thường và chế độ nguồn. Tùy theo hoàn cảnh và khả năng của mình mà bạn có thể lựa chọn chế độ phù hợp khi lái xe. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn và bảo vệ bản thân tốt hơn khi điều khiển phương tiện. Nếu chẳng may bạn gặp sự cố sẽ lo việc ghi lại lỗi và lo liệu quá trình sửa chữa xe cho bạn.

Etc trong ô tô là gì? Chi tiết và chính xác nhất - sieuthiotoonline.com.vn

Điểm khác biệt của Etc so với các hộp số khác

Hộp số thông thường có cơ chế điều khiển riêng. Ví dụ, một hộp số vận hành bằng thủy lực hoạt động bằng cách chuyển đổi cơ học tốc độ xe, áp suất ly tâm và độ mở bướm ga thành áp suất thủy lực. Đây là cơ cấu chính giúp hình thành và điều khiển hoạt động của bộ ly hợp. Et Etc về cơ bản giống như một bộ điều khiển hộp số tự động đảm nhiệm việc điều chỉnh áp suất.

Etc trong ô tô là gì? Chi tiết và chính xác nhất - sieuthiotoonline.com.vn

Trên đây là một số thông tin giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về Etc trên ô tô. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan