Đại Lý Ô Tô 3S Là Gì? Các Tiêu Chuẩn Cần Có Của Một Đại Lý Ô Tô 3S

Hiện nay có nhiều đơn vị kinh doanh ô tô mở ra nhưng để trở thành đại lý cao cấp như 3s không phải điều dễ dàng. Đặc biệt, các cửa hàng phân phối xe sang cần có uy tín để kinh doanh dễ dàng hơn. Vậy đại lý ô tô 3s là gì? Muốn vào được tựa 3s phải đạt tiêu chuẩn gì?

Đại lý ô tô 3s là gì?

Nói một cách đơn giản, 3s là một cửa hàng bán ô tô của một thương hiệu ô tô nào đó. 3s được hiểu đơn giản là viết tắt của 3 từ tiếng Anh: showroom, nơi trưng bày và mua bán các sản phẩm, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng ô tô và còn lại là space part, dịch vụ cung cấp phụ tùng thay thế chính hãng.

Đơn vị nào muốn trở thành đại lý 3s của hãng thì phải có 3 dịch vụ trên mới hỗ trợ đầy đủ cho xe của khách hàng. Và khi đạt đến thang điểm này, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng xe cũng như sự hài lòng cao nhất trong quá trình trao đổi.

Đại lý ô tô 3s là gì? Những tiêu chuẩn phải đáp ứng để trở thành đại lý ô tô 3s

Tiêu chuẩn để trở thành đại lý ô tô 3s

Hiểu được thế nào là đại lý ô tô 3s, các đơn vị không chỉ chiếm được lòng tin của nhà sản xuất mà còn tạo dựng được uy tín ngay từ ngày đầu khai trương đối với người tiêu dùng. Vì vậy, hầu hết các đại lý đều mong muốn đầu tư để đạt được tiêu chuẩn cao cấp độ 3. Các tiêu chuẩn đánh giá được xác định bao gồm:

  • Showroom – Nơi trưng bày và bán sản phẩm

Với điều kiện này hầu hết các đại lý đều có thể đáp ứng được, tức là xây dựng một khu vực trưng bày xe mô hình để khách hàng có thể tham khảo, xem xe thoải mái. Nơi đó cần có không gian rộng rãi, bắt đầu bằng ánh sáng hoành tráng, thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, cách bố trí showroom được tạo dựng một cách khoa học, hiện đại, từ đó nâng cao giá trị của xe.

Đơn vị luôn đảm bảo địa điểm triển lãm sạch đẹp, kết hợp với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tư vấn bán hàng nhiệt tình, không lợi dụng, áp bức khách hàng. Hơn nữa, các sản phẩm trưng bày luôn được đổi mới hoặc cập nhật nhanh chóng các mẫu xe, bắt kịp với thị trường năng động hiện nay.

Đại lý ô tô 3s là gì? Những tiêu chuẩn phải đáp ứng để trở thành đại lý ô tô 3s

  • Dịch vụ – Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô

Trong định nghĩa thế nào là đại lý ô tô 3s thì đây là tiêu chuẩn thứ hai. Để đáp ứng tiêu chuẩn này, đơn vị phải mở thêm không gian phục vụ dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng ô tô cho khách hàng. Tất nhiên, đại lý sẽ chi nhiều tiền hơn cho việc đầu tư nhưng sẽ chăm sóc xe của khách hàng một cách toàn diện hơn.

Điều này tạo nên niềm tin và giữ chân khách hàng thường xuyên trung thành với cửa hàng. Ngoài ra, việc bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện cũng mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho đơn vị. Đặc biệt, đại lý phải có đầy đủ đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao và sở hữu số lượng máy móc hiện đại nhất định.

Cụ thể là thiết bị cân bằng bánh xe điện tử, máy căn chỉnh góc xe, hệ thống nắn xe thông minh, phòng sấy sơn đối lưu… Còn rất nhiều máy móc cần thiết khác mà các đại lý phải chuẩn bị đầy đủ, đầy đủ để phục vụ khách hàng một cách hiệu quả nhất có thể.

Đại lý ô tô 3s là gì? Những tiêu chuẩn phải đáp ứng để trở thành đại lý ô tô 3s

  • Space Part – Dịch vụ cung cấp phụ tùng chính hãng

Tiêu chuẩn cuối cùng mà đơn vị phải đạt được đó là mở dịch vụ toàn diện cung cấp phụ tùng chính hãng cho ô tô. Với dịch vụ này, các đại lý phải đầu tư vốn đáng kể để nhập khẩu toàn bộ các phụ tùng cần thiết cho xe như thân xe, đèn pha, lốp hay sơn…

Vì ô tô là tài sản cố định có giá trị cao nên phụ tùng thay thế cũng được đảm bảo là chính hãng, có độ bền cao và đúng thời gian bảo hành. Lưu ý phụ tùng phải có nhãn mác rõ ràng và được Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm định. Ngoài ra, đại lý nên chuẩn bị phòng chờ rộng rãi, thoáng mát để khách hàng nghỉ ngơi với đầy đủ trang thiết bị giải trí trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa xe.

Điều này giúp khách hàng có cảm giác thoải mái, thư giãn lâu dài và sẽ quay lại đại lý nhiều lần trong tương lai. Khi đáp ứng được 3 tiêu chí trên, đơn vị của bạn có thể dễ dàng trở thành đại lý ô tô 3s, mang về nguồn khách hàng đa dạng và tiềm năng.

Đại lý ô tô 3s là gì? Những tiêu chuẩn phải đáp ứng để trở thành đại lý ô tô 3s

Hầu hết các đơn vị phân phối ô tô được thành lập đều có cùng một mục tiêu: cung cấp dịch vụ bảo dưỡng ô tô trọn gói từ A đến Z. Tuy nhiên, để trở thành đại lý 3s thì phải có vốn đầu tư lớn và hầu hết các đơn vị. Các công ty này đều có lượng khách hàng lớn. Hy vọng những thông tin về đại lý ô tô 3s là gì chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh cao cấp này.

Bài viết liên quan