TOP 5 Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Châu Á Được Yêu Thích Hiện Nay

Xuyên suốt lịch sử bóng đá châu Á, nhiều cầu thủ châu Á xuất sắc nhất đã xuất hiện, để lại dấu ấn đậm nét, giúp nâng bóng đá châu lục lên một tầm cao mới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một số cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á đáng chú ý trong những năm gần đây.

Ali Daei (Iran)

Theo xoilac, Ali Daei, cầu thủ bóng đá người Iran sinh năm 1969, được biết đến là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới và là cầu thủ hay nhất châu Á. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại Esteghlal Tehran ở quê nhà trước khi gia nhập Al-Sadd ở Qatar vào năm 1996. Anh tiếp tục chơi cho một số câu lạc bộ hàng đầu ở châu Á, bao gồm Bayern Munich và Hertha BSC.

Trong sự nghiệp của mình, Daei đạt thành tích bóng đá trực tuyến cực kỳ ấn tượng khi ghi hơn 100 bàn cho đội tuyển quốc gia Iran, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho một đội tuyển quốc gia trong lịch sử. Anh cũng là cầu thủ duy nhất trong lịch sử ghi hơn 100 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia. Ngoài ra, anh còn giành được nhiều danh hiệu cá nhân và vô địch Asian Cup cùng đội tuyển Iran năm 1996.

Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á: Những Huyền thoại Bóng đá

Hidetoshi Nakata (Nhật Bản)

Hidetoshi Nakata, cầu thủ bóng đá người Nhật Bản, sinh năm 1977, là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất châu Á và là cầu thủ châu Á đầu tiên tạo nên cơn sốt ở châu Âu. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ địa phương Bellmare Hiratsuka trước khi gia nhập Perugia ở Ý vào năm 1998. Sau đó anh chuyển đến Rome, Parma và Bologna trước khi giải nghệ vào năm 2006.

Nakata được biết đến với kỹ thuật điêu luyện, khả năng kiến tạo và những bàn thắng đẹp mắt. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và vô địch Asian Cup cùng đội tuyển Nhật Bản năm 2000. Ngoài ra, anh còn là thành viên quan trọng của đội tuyển Nhật Bản tham dự World Cup 1998 và 2002.

Park Ji Sung (Hàn Quốc)

Theo tìm hiểu từ những người tham gia nha cai uy tin, Park Ji-sung, cầu thủ bóng đá Hàn Quốc, sinh năm 1981, là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất châu Á và thành công nhất châu Âu. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Kyoto Purple Sanga ở quê nhà trước khi gia nhập PSV Eindhoven ở Hà Lan vào năm 2002. Sau đó anh gia nhập Manchester United và giành được nhiều danh hiệu lớn cùng câu lạc bộ.

Park Ji-sung đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và vô địch Premier League và Champions League cùng Manchester United. Anh cũng là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành cú ăn ba (Premier League, FA Cup và Champions League) cùng CLB này.

Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á: Những Huyền thoại Bóng đá

Shinji Kagawa (Nhật Bản)

Shinji Kagawa, cầu thủ bóng đá người Nhật Bản sinh năm 1989, là một trong những cầu thủ châu Á thi đấu thành công ở châu Âu. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ địa phương Cerezo Osaka trước khi gia nhập Borussia Dortmund ở Đức vào năm 2010. Sau đó anh chuyển đến Manchester United và sau đó quay lại Borussia Dortmund.

Shinji Kagawa đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và giành chức vô địch Bundesliga cùng Borussia Dortmund hai lần liên tiếp vào các năm 2011 và 2012. Anh cũng là thành viên quan trọng của đội tuyển Nhật Bản tham dự World Cup 2014.

Son Heung Min (Hàn Quốc)

Son Heung-min, cầu thủ bóng đá Hàn Quốc sinh năm 1992, là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất châu Á và chơi thành công ở châu Âu. Anh bắt đầu sự nghiệp với câu lạc bộ Đức Hamburger SV vào năm 2010 trước khi gia nhập Bayer Leverkusen rồi Tottenham Hotspur ở Anh.

Son Heung-min đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và vô địch Premier League cùng Tottenham Hotspur vào năm 2021. Anh cũng là thành viên quan trọng của đội tuyển Hàn Quốc tham dự World Cup 2014 và 2018.

Hàn Quốc triệu tập Son Heung-min, quyết tâm vô địch Asian Cup 2023

Trên đây là những cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á trong những năm gần đây. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất.

Bài viết liên quan