TOP 11 Cầu Thủ Bóng Chuyền Nổi Tiếng Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Hiện nay có rất nhiều cầu thủ bóng chuyền giỏi. Nhưng bạn có thể so sánh họ với những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm lại những cầu thủ bóng chuyền nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Karch Kiraly

Cập nhật tin tức từ Vwin cho biết, Charles Frederick “Karch” Kiraly thường được gọi là Karch Kiraly là một cựu vận động viên bóng chuyền người Mỹ và được coi là vận động viên bóng chuyền nam vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy có thể chơi bóng chuyền trong nhà và ngoài trời với khả năng kiểm soát thành thạo như nhau.

Charles Kiraly là vận động viên ba lần đoạt huy chương vàng Olympic và vô địch thế giới. Sau khi nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, Kiraly huấn luyện Đội tuyển Quốc gia Nữ Hoa Kỳ, nơi cô dẫn dắt họ đến Giải vô địch thế giới FIVB bằng cách đánh bại Trung Quốc trong trận chung kết.

Lorenzo Bernardi

Lorenzo Bernardi là cựu tuyển thủ bóng chuyền người Ý và cựu huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển quốc gia Nam Âu này. Bernardi bắt đầu sự nghiệp vào những năm 1980 và ra mắt quốc tế vào ngày 27 tháng 5 năm 1987.

Với đội tuyển quốc gia, Lorenzo Bernardi đã giành được hai chức vô địch Thế giới, một World Cup, hai chức vô địch châu Âu và năm chức vô địch thế giới. Lorenzo cũng từng giành huy chương bạc đại diện cho Ý tại Thế vận hội 1996. Trước khi giã từ đội tuyển quốc gia, Lorenzo đã ra sân 306 lần trong màu áo “Azzurri”.

Hugo Conte

Hugo Nestor Conte hiện là huấn luyện viên trưởng đội bóng chuyền Cavriago của Ý. Conte đã đại diện cho đội tuyển quốc gia Nam Mỹ tham dự 3 kỳ Thế vận hội Mùa hè và cũng được coi là biểu tượng niềm tự hào của người Argentina trên sân bóng chuyền trong hơn 16 năm qua.

Hugo được tôn trọng là một trong những người thông minh nhất trong cuộc thi. Hugo có hai huy chương đồng tại Giải vô địch thế giới và Thế vận hội Olympic.

Renan Dal Zotto

Renan Dal Zotto là một cựu vận động viên bóng chuyền người Brazil và hiện là huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia Brazil. Dal Zotto là một trong những cầu thủ trong nhà xuất sắc nhất từng chơi cho Brazil.

Anh chơi lần đầu tiên cho đội tuyển quốc gia ở tuổi 16 vào năm 1976. Cùng với đội tuyển quốc gia, Renan Dal Zotto đã giành được huy chương bạc Olympic, huy chương bạc giải vô địch thế giới và huy chương vàng tại Đại hội Thể thao Liên Mỹ.

Katsutoshi Nekoda

Theo Vwin88, Katsutoshi Nekoda là cựu vận động viên bóng chuyền Nhật Bản, từng đại diện cho Nhật Bản tại Thế vận hội 1964, 1968, 1972 và 1976, Katsutoshi đã giành được 3 huy chương Olympic trong số 4 kỳ Thế vận hội mà anh tham gia, nơi anh giành huy chương đồng năm 1964, huy chương bạc năm 1968. và huy chương vàng Thế vận hội 1972. Thật không may, ông qua đời ở tuổi 39 vì bệnh ung thư dạ dày vào năm 1983.

Josef Musil

Josef Musil là một trong những vận động viên bóng chuyền nổi tiếng từng chơi cho Cộng hòa Séc vào đầu những năm 1950 đến cuối những năm 1960. Anh gia nhập Đội tuyển Quốc gia Tiệp Khắc ở tuổi 19, đội đã khởi đầu sự nghiệp của anh. Với Tiệp Khắc, Josef đã giành được hai huy chương bạc và vàng tại Giải vô địch thế giới, hai huy chương vàng tại Giải vô địch châu Âu, một huy chương đồng và một huy chương bạc tại Thế vận hội Olympic.

Musil còn được chính phủ Tiệp Khắc cũ vinh danh là “Bậc thầy thể thao xuất sắc” lúc bấy giờ và cũng được coi là vinh dự cao nhất dành cho các vận động viên Tiệp Khắc.

Giba

Vào những năm 2000, Giba được coi là một trong những vận động viên bóng chuyền giỏi nhất. Giba đến Brazil lần đầu tiên vào năm 18 tuổi vào năm 1995 và chơi cho đội tuyển quốc gia cho đến Thế vận hội 2012.

Khi còn thi đấu cho đội tuyển quốc gia, Giba đã giành 1 huy chương vàng Olympic và giành 3 chức vô địch thế giới, 2 chức vô địch thế giới, 3 danh hiệu World Grand Champions Cup… Năm 2016, Giba được chọn làm chủ tịch ủy ban vận động viên FIVB.

Bruno Rezende

Anh đã giúp Brazil vô địch Thế vận hội 2016 và chức vô địch thế giới 2010 Cha anh, Bernardo cũng là một cầu thủ xuất sắc nhưng ông không có nhiều thành tích cùng đội tuyển Quốc gia.

Konstantin Rev

Konstantin Kuzmich Reva là một vận động viên bóng chuyền Liên Xô, người đã thống trị môn bóng chuyền nam quốc tế vào cuối những năm 1940 và đầu những năm 1950. Sau khi học xong năm 1940, Reva được gọi đi nghĩa vụ quân sự và lần đầu tiên chơi các trận đấu quốc tế cho Liên Xô tại Giải vô địch thế giới năm 1949.

Khi thi đấu cho Liên Xô, Reva đã giành được hai huy chương vàng và huy chương đồng tại Giải vô địch thế giới và hai huy chương vàng tại Giải vô địch châu Âu.

Andrea Giani

Nếu bạn không nhớ Andrea Giani khi còn là một cầu thủ thì chắc chắn bạn đã từng nghe nói đến anh ấy với tư cách là một huấn luyện viên. Ông là huấn luyện viên của các đội bóng lớn, trong đó có Cimone Modena, Slovenia và đội tuyển quốc gia Đức. Trong bộ sưu tập của mình, anh có hầu hết mọi huy chương vàng có thể có, ngoại trừ huy chương vàng Olympic.

Ricardo Lucarelli

Việc Lucarelli có 0,5 triệu người theo dõi trên Instagram đồng nghĩa với việc anh thực sự nổi tiếng trong làng bóng chuyền thế giới. Anh ấy không nổi tiếng mà không có lý do. Anh là cầu thủ chính của đội tuyển quốc gia Brazil. Huy chương duy nhất anh không có là huy chương vàng Olympic và giải vô địch thế giới.

Trên đây là tổng hợp thông tin cầu thủ bóng chuyền nổi tiếng nhất mọi thời đại. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan