Hướng Dẫn Cách Đọc Bài Poker Chi Tiết Cho Người Mới

Đọc bài Poker có khó không? Làm thế nào để đọc bài Poker hiệu quả? Đây là những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất từ ​​những người chơi mới khi bắt đầu tham gia vào trò chơi này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đọc bài Poker nâng cao cho người mới bắt đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Cách đọc bài Poker trước flop

Theo nguồn trích dẫn từ iWin, cách đọc tình huống poker của đối thủ ở Pre-flop và flop thực sự là một thử thách lớn và khá phức tạp. Mỗi người chơi thường có một chiến lược riêng cho từng loại bài và không có quy tắc cứng nhắc nào quy định cách chơi từng loại bài. Đối với cùng một ván bài, người chơi thích chơi tích cực có thể quyết định bỏ bài, trong khi người chơi thích giữ lại có thể chọn nâng cao.

Ví dụ cụ thể: Trong trò chơi Poker, bạn đặt cược bằng cặp bài 99 ở Pre-flop. Đối thủ của bạn tăng tiền cược và tất cả người chơi khác rút tiền. Nếu bạn biết họ là kiểu người chơi cẩn thận trong mọi trận đấu thì họ có thể:

  • Tăng tiền cược của bạn với bộ bài mạnh nhất.
  • Gọi với bộ bài trung bình.
  • Bỏ bài với bộ bài yếu hơn.

Trong trường hợp này, bạn có thể dự đoán rằng đối thủ của bạn có phạm vi bài rất hẹp. Có khả năng lớn là họ chỉ giữ lại những bộ bài mạnh nhất có thể: AA, KK, QQ, JJ và AK. Với thông tin này, bạn có thể nghĩ đến việc rút lui với cặp 99 mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

Hướng dẫn cách đọc bài Poker Hit Club nâng cao

Cách đọc bài Poker dựa trên hành động post-flop

Ví dụ, sau flop, bạn giữ JT ở big blind, người chơi call và bạn call. Khi đối phương ra K – J – 3 với 3 quân bài khác màu (3 chất khác nhau). Điều này có nghĩa là bạn có cặp thứ hai và không có thẻ chờ nào. Đối thủ tiếp tục đặt cược một nửa số tiền Pot ở vòng Flop.

Trong tình huống này, bạn có thể thu hẹp phạm vi của đối thủ nếu bạn có thông tin về tần suất C-bet của họ. Nếu đối thủ của bạn thường xuyên C-bet, bạn có thể dự đoán rằng dù flop thế nào đi chăng nữa, họ vẫn sẽ bet vì họ là những người chơi năng nổ.

Trong nhiều trường hợp, đối thủ của bạn có thể chỉ đang lừa gạt hoặc có quân bài yếu hơn bạn. Vì vậy hãy nắm bắt cơ hội ngay bây giờ!

Hướng dẫn cách đọc bài Poker Hit Club nâng cao

Đọc bài Poker có tứ quý

Tứ quý được hiểu là 4 lá bài có cùng số xuất hiện trong tổng cộng 7 lá bài, trong đó có 5 lá bài chung và 2 lá bài cá nhân của người chơi trong trò chơi đặt cược. Khi đánh giá vị trí của bộ tứ trong Poker, điều này ngụ ý rằng người chơi đang so sánh các quân bài dựa trên ba tình huống sau:

Trường hợp 1: So sánh kích thước của tứ quý

Trong trường hợp này, tất cả người chơi đều sở hữu bộ bốn của riêng mình bằng cách kết hợp thẻ cộng đồng và thẻ riêng ngay từ đầu. Để so sánh, chúng tôi áp dụng quy tắc sau: A > K > Q > J > 10 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 > 3 > 2. Do đó, người chơi A có tứ quý cùng loại 2222K sẽ thua người chơi B có bốn con quý QQQQ9.

Trường hợp 2: So sánh tứ quý với các bài khác

Đôi khi không phải tất cả những người chơi còn lại đều có bốn bộ bài giống nhau, đối thủ có thể xuất hiện những bộ bài khác trong tình huống này. Để xác định người chiến thắng trong trò chơi, bạn nên áp dụng nguyên tắc sau: Sảnh rồng > Thùng phá sảnh > Tứ quý.

Trường hợp 3: Có chung tứ quý so sánh các lá lẻ

Cuối cùng, đây là một tình huống hiếm hoi khi cả hai người chơi đều có bộ tứ giống nhau và cần so sánh lá bài cao nhất để xác định người chiến thắng. Ví dụ: nếu người A có bốn con cùng loại 9999K và người B có tứ quý là 99997 thì người A sẽ thắng vì K > 7.

Hướng dẫn cách đọc bài Poker Hit Club nâng cao

Đọc bài Poker 2 đôi

Để hiểu rõ hơn cách xử lý khi bạn đã có một cặp và thêm 2 cặp liên tiếp xuất hiện trong tay công chúng, hãy xem xét hai trường hợp sau:

Trường hợp 1- Cặp lẻ nhỏ nhất

Người chơi gần như không thể giành chiến thắng mà chỉ có thể đạt được kết quả hòa hoặc thua. Ví dụ: khi có 5 quân bài chung là 99884, nếu người chơi A có 2 quân bài 77 và người chơi B có quân bài lẻ JQ thì kết quả cuối cùng người chơi B vẫn thắng vì bộ bài của người chơi B (8899Q) lớn hơn bộ bài. . của người A (88997).

Trường hợp 2 – Cặp lẻ lớn nhất

Ngược lại, nếu bạn cầm được đôi lớn nhất trong bộ 3 đôi liên tiếp thì có thể đặt cược với hy vọng giành chiến thắng. Ví dụ: trong trường hợp bạn có bộ bài 5 lá gồm 99884: Người chơi A giữ cặp 10 -10. Người B cầm chiếc cặp JQ. Do đó, cuối cùng người A thắng vì 9 – 9 -10 -10 – 8 > 8 – 8 – 9 – 9 – Q.

Hướng dẫn cách đọc bài Poker Hit Club nâng cao

Đọc bài Poker 2 lá rác

Đôi khi, không phải cặp át chủ bài đẹp nào cũng đảm bảo chiến thắng, bởi chiến thuật chơi phụ thuộc vào 5 lá bài chung lộ dần qua 3 vòng đặt cược liên tiếp.

Có rất nhiều trường hợp người chơi sở hữu một cặp át chủ bài đẹp mắt nhưng cuối cùng lại không thể tận dụng được để giành chiến thắng, và những quân bài đó thường bị coi là quân bài rác. Khi nhận ra những quân bài mình đang nắm giữ không còn giá trị thì điều tốt nhất bạn nên làm là dừng lại và tránh những rủi ro không đáng có. Ví dụ: một người chơi có đôi át chủ bài là 66.

  • Vòng Flop có 778 lá bài: Vẫn còn cơ hội đặt cược tiếp.
  • Đến lượt có thêm lá 8: Rơi vào tình huống có 3 đôi nhưng cầm đôi nhỏ nhất và cần bỏ bài ngay.

Hướng dẫn cách đọc bài Poker Hit Club nâng cao

Đọc bài Poker online trong trường hợp hòa

Hoà vì 2 tẩy

Đây là một tình huống khá phổ biến khi cả hai người chơi đều có lá bài cao nhất giống nhau, trong khi bộ bài chung gồm 5 lá bài sẽ tạo nên một ván bài tốt. Ví dụ: với 5 quân bài chung gồm 33772: Người A cầm 46. Người B cầm 26. Do đó, cả hai người chơi đều sử dụng bộ bài 33776 khi so điểm với nhau.

Hoà vì bài chung

Không giống như trường hợp trước, khi cả năm lá bài chung đã tạo thành ván bài mạnh nhất cho người chơi thì dù bạn có thêm hai lá bài phụ bao nhiêu thì kết quả vẫn là hòa. Ví dụ: nếu có 5 lá bài chung thì là 3377Q. Người chơi A có 46. Người chơi B có 26. Vì vậy, cuối cùng cả hai người chơi phải so sánh bộ bài 3377Q để quyết định kết quả.

Bốn cách để cải thiện kỹ năng đọc bài của đối thủ

Tránh đoán ý đối phương bằng suy nghĩ chủ quan

Nhiều người chơi thường mắc sai lầm khi cho rằng đối thủ của họ sẽ có những hành động tương tự như cách họ chơi. Điều này được gọi là sự hiểu lầm về sự giống nhau. Ví dụ: nếu bạn thường xuyên lừa gạt trong một trò chơi cụ thể, bạn có thể cho rằng đối thủ của bạn cũng sẽ làm điều đó.

Ví dụ cụ thể: Bạn đang ở vị trí BU và Call khi 1 LAG ở Co mở. Sau khi đối thủ đặt cược vào Flop và Turn và họ Over Bet trên River. Hầu hết người chơi sẽ có suy nghĩ rằng phong cách chơi của đối thủ giống với phong cách của họ trong tình huống này.

  • Nếu bạn thường xuyên bluff với Pot như vậy thì có thể cho rằng đối thủ của bạn cũng đang bluff và sẵn sàng call.
  • Tuy nhiên, nếu bạn hiếm khi Overbet to Bluff, bạn có thể nghĩ rằng đối thủ của bạn có ba bài trở lên và sẵn sàng bỏ bài.

Đừng phạm sai lầm này. Thông thường, rất ít người chơi sẽ Overbet to Bluff tại River. Thay vào đó họ sẽ Overbet để tối đa hóa giá trị và bạn nên bỏ bài trong tình huống này. Bỏ bài khi đối thủ của bạn đặt cược lớn vào River. Nếu bạn không có những quân bài tốt nhất, hãy tạm thời dừng lại và suy nghĩ lại cách chơi Poker của mình.

Hướng dẫn cách đọc bài Poker Hit Club nâng cao

Tập trung vào size bet

Kích thước đặt cược thường sẽ cung cấp cho bạn thông tin về sức mạnh bài của đối thủ. Hãy nhớ quy tắc đặt cược càng lớn thì bài càng mạnh.

​Nếu Maniac đang ở MP mở và bạn call tại BU, bạn sẽ có thông tin về đối thủ của mình như sau: Với các set hoặc Over Pairs, đối thủ thường đặt cược $2 trở lên trong các Bàn như vậy và trong Pot này nếu đối thủ Nếu người chơi đặt cược $1,50 , bàn tay anh ta đang cầm có thể không có bộ hoặc OVP. Vì vậy, bạn sẽ thu hẹp phạm vi của anh ta rất nhiều, có thể anh ta có TP như 76 hoặc có Flush draw như Asxs.

Thông thường người chơi đặt cược dựa vào sức mạnh của bài mình. Dưới đây là một số dấu hiệu từ kích thước đặt cược:

  • Với bài trung bình như TPWK hoặc 2nP, người chơi sẽ đặt cược 1/2 – 2/3 số tiền pot.​
  • Với bài như TPTK hay OVP, người chơi sẽ đặt cược 2/3 số tiền pot trở lên.​
  • Với bài Nut, người chơi sẽ đặt cược Potsize hoặc lớn hơn.​

Nếu bạn thấy đối thủ của mình không có khoảng cược cố định, hãy chú ý khi nào họ đặt cược nhỏ và khi nào họ đặt cược lớn. Bạn nên raise khi họ bet nhỏ vì với range yếu, họ sẽ thường bỏ bài khi bạn Hung hăng.

Tập trung vào tốc độ phản ứng của đối thủ

Trong trò chơi Poker, bạn cần chú ý đến hai dấu hiệu: Snap – call và Snap – raise. Khi đối thủ của bạn hành động như vậy có nghĩa là họ call hoặc raise rất nhanh, hầu như không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Khi đối thủ Snap – call họ thường có bài yếu đến trung bình.

Có rất ít trường hợp đối thủ có bài mạnh như 2P hay Monster draw vì điều đó thường khiến họ mất nhiều thời gian hơn để suy nghĩ. Với những hand như TP hay 2nP thì đối thủ sẽ dễ dàng quyết định hơn rất nhiều, khi đó anh ta chỉ cần Call.

Hướng dẫn cách đọc bài Poker Hit Club nâng cao

Tập trung vào tần suất đối thủ Bluff tại River

Trong trường hợp cược NL25 hoặc thấp hơn, TAG và LAG hiếm khi lừa gạt ở River (đặc biệt khi có lượt rút bài trượt). Bạn nên thường xuyên Fold khi đối thủ bet hoặc Raise trên River. Tại River, người chơi nên chú ý xem đối thủ có thường xuyên bluff hay không (khi Miss Draw mạnh như Flush, OE).​

Trong trường hợp trên, phạm vi Giá trị của đối thủ bao gồm KJ hoặc cao hơn (#46 combo) và anh ta phải Bluff ít nhất #23 combo để người chơi Gọi. Range Bluff của đối thủ bao gồm combo rút bài thất bại #24 và cả Rút mạnh như OE (KQ, 89). Như vậy có tổng cộng #49 combo Bluff.

Sau đó, bạn thắng nếu đối thủ của bạn lừa gạt ít nhất một nửa số trận hòa mà họ có ở River. Ngoài ra, hầu hết các Thẻ trong NL 20 sẽ check tại River chứ không phải Bluff. Nếu đối thủ của bạn cược Lớn cả 3 hiệp F, T, R, nghĩa là họ có Tay bài rất mạnh và bạn sẽ dễ dàng bỏ bài hơn.

Hướng dẫn cách đọc bài Poker Hit Club nâng cao

Trên đây là tất cả những thông tin về cách đọc bài Poker mà chúng tôi đã tổng hợp cho nhiều trường hợp. Game thủ có thể tận dụng điều này để “bắt bài” mọi đối thủ.

Bài viết liên quan