Biển Số Xe 99 Ở Đâu? Mã Biển Số Xe Các Huyện Của Tỉnh Bắc Ninh

Biển số 99 nằm ở đâu, tỉnh nào ? Mã theo quận và theo thành phố là gì? sẽ được nhiều bạn quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Biển số 99 ở đâu, tỉnh nào?

Theo quy định tại Phụ lục 02 về ký hiệu biển đăng ký ô tô, xe máy sản xuất trong nước ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA và Thông tư 36/2010/TT-BCA thì biển số 99 là biển số xe con số Tỉnh Bắc Ninh.

Biển Số Xe 99 Ở Đâu? Tỉnh Nào ? Biển Số Xe Cụ Thể từ A-Z

Giới thiệu sơ lược về tỉnh Bắc Ninh

Bắc Ninh là một tỉnh đồng bằng sông Hồng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc Việt Nam. Bắc Ninh giáp tỉnh Bắc Giang, phía Tây và Tây Nam giáp thủ đô Hà Nội, phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên, phía Đông giáp tỉnh Hải Dương. Diện tích tự nhiên của Bắc Ninh là 823,1 km2 và Bắc Ninh ngày nay là tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước ta. Theo thống kê năm 2019, dân số tỉnh Bắc Ninh là 1,446 triệu người.

Khi nghĩ đến Bắc Ninh, chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những làn điệu quan thoại truyền thống gắn liền với hình ảnh anh chị em ân ái. Ngoài ra, Bắc Ninh còn có nhiều làng nghề thủ công như gốm sứ, chạm khắc gỗ, dệt lụa…

Biển số 99 nằm ở đâu? Tỉnh nào? Biển số xe cụ thể từ A đến Z

Toàn tỉnh có 8 đơn vị hành chính, gồm: Thành phố Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn và 6 huyện: Tiên Du, Yên Phong, Thuận Thành, Quế Võ, Gia Bình, Lương Tài với 126 đơn vị hành chính cấp thành phố. gồm 94 đô thị, 26 huyện và 6 thành phố.

Bắc Ninh là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc được cắt ngang bởi các tuyến đường huyết mạch quan trọng, nối tỉnh với các trung tâm kinh tế, thương mại, văn hóa của miền Bắc như: Quốc lộ 1A nối Hà Nội – Ninh Bắc – Lạng Sơn, đường quốc lộ 18. nối Nội. Sân bay quốc tế Bãi Bụt – Bắc Ninh – Hạ Long, quốc lộ 38 nối Bắc Ninh – Hải Dương – Hải Phòng; Trục đường sắt xuyên Việt đến Lạng Sơn và Trung Quốc; Mạng lưới sông Cầu, sông Đường, sông Thái Bình đổ ra biển Đông, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và giao thương với thế giới bên ngoài.

Mã biển số xe theo các huyện của tỉnh Bắc Ninh

Giúp quản lý trật tự an toàn xã hội, an toàn đường bộ và quản lý phương tiện cơ giới trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Bắc Ninh có hệ thống biển số xe chia theo huyện như sau:

Ký hiệu biển số xe máy (xe máy) tại các huyện Bắc Ninh:

  • Thành phố Bắc Ninh: 99-G1
  • Thị trấn Từ Sơn: 99-B1
  • Huyện Tiên Du: 99-C1
  • Huyện Yên Phong: 99-D1
  • Quận Quế Võ: 99-E1
  • Quận Thuận Thành: 99-F1
  • Huyền Gia Bình: 99-H1
  • Huyện Lương Tài: 99-K1
  • Ký hiệu biển đăng ký xe ô tô tỉnh Bắc Ninh: 99A, 99B, 99C, 99D, 99LD.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Biển số 99 ở đâu? Tỉnh nào? Cụ thể biển số từ A đến Z , hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc!

Bài viết liên quan