Biển Số Xe 90 Ở Đâu? Biển Số Xe Hà Nam Theo Từng Khu Vực

Bạn thắc mắc biển số 90 ở đâu? Biển số 90 thuộc tỉnh nào? Tra cứu biển số xe ở Hà Nam? Thông tin biển số xe mới nhất từng khu vực ở Hà Nam như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Biển số xe 90 ở đâu?

Biển số 90 tỉnh Hà Nam do Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Hà Nam cấp cho các phương tiện đăng ký trên địa bàn.

Tất cả các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh đều được cấp biển số 90 để phục vụ công tác quản lý. Biển số đăng ký được cấp theo quy định tại Phụ lục 2 về biển đăng ký ô tô, xe máy sản xuất trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

Biển Số Xe 90 Ở Đâu? Tỉnh Nào ? Biển Số Xe Theo Khu Vực

Cũng giống như biển số xe tỉnh, thành phố trong nước, biển số xe Hà Nam được quy định tại Phụ lục 02 về Ký hiệu biển số ô tô, xe máy sản xuất trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số . 36/2010/TT. . -BCA. Theo đó, biển số xe tỉnh Hà Nam theo quy định có mã số đầu là 90.

Biển số 90 nằm ở đâu? Tỉnh nào? Biển số theo khu vực

Giới thiệu sơ lược về tỉnh Hà Nam

Là một tỉnh nằm ở phía Nam đồng bằng sông Hồng, cửa ngõ phía Nam thủ đô Hà Nội. Ngoài hang động, núi non hùng vĩ, chùa linh thiêng… nơi đây còn được biết đến với làng Vũ Đại.

Hà Nam là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, Việt Nam, có tổng diện tích 852,2 km2 và tổng dân số theo thống kê tính đến ngày 1/4/2020 là 785.057 người. Phía bắc tỉnh Hà Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội giáp các tỉnh Hưng Yên và Thái Bình ở phía đông, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Nam Định ở phía đông nam và tỉnh Hòa Bình ở phía tây.

Nằm ở phía Tây Nam đồng bằng sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội khoảng 65 km, tỉnh Hà Nam là cửa ngõ phía Nam của thủ đô, có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và đường sông rất thuận tiện. Về kinh tế, Hà Nam có nhiều lợi thế về phát triển nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Đặc biệt, Hà Nam có nhiều làng nghề truyền thống như dệt lụa, đan mây tre, thêu thùa, làm gốm, mộc… không chỉ tạo việc làm cho người dân địa phương trong vùng mà còn mang lại nhiều giá trị kinh tế khi xuất khẩu. được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Với nền văn minh lúa nước lâu đời, Hà Nam có nền văn hóa dân gian phong phú như hát Chèo, hát Vân, hát Bông, hát A Đào, hát Đầm. Đây cũng là vùng đất có nhiều di tích lịch sử như Quần thể di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, chùa Long Đọi, Khu văn hóa tâm linh Tam Chúc cùng nhiều lễ hội truyền thống độc đáo như: Lễ hội chùa Trúc, lễ Tích Điền và lễ hội. Lễ hội chùa Long Đọi…

Biển số Hà Nam theo từng khu vực

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của các cơ quan nhà nước, mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam sẽ có một mã số khác nhau, cụ thể:

  • Biển số xe thành phố Phủ Lý sẽ là: 90-B1
  • Đối với huyện Duy Tiên biển số xe sẽ là: 90-D1
  • Đối với quận Kim Bảng biển số xe sẽ là: 90-K1
  • Đối với huyện Bình Lục biển số xe sẽ là: 90-E1
  • Đối với biển số xe quận Thanh Liêm thì biển số xe sẽ là: 90-B2
  • Biển số xe quận Lý Nhân sẽ là biển số: 90-L1

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Biển số 90 ở đâu? Tỉnh nào? Biển số theo khu vực , luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc em luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc!

Bài viết liên quan