Biển Số Xe 20 Ở Đâu? Biển Số Xe Thái Nguyên Theo Huyện, Thị Xã

Trước khi lưu thông, ô tô, xe máy phải được đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhiều người thắc mắc biển số 20 nằm ở đâu và ai quản lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Hiện nước ta có tổng cộng 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tương ứng với từng tỉnh, thành phố sẽ có ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt và được quy định cụ thể tại Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ. về An toàn Công cộng.

Biển số xe 20 ở đâu? Được quản lý bởi ai?

Biển số 20 do Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Thái Nguyên quản lý và cấp cho các phương tiện đăng ký trên địa bàn.

Biển số xe Thái Nguyên màu gì?

Xe mang biển số 20 nhưng nền xanh, chữ trắng là biển đăng ký của cơ quan hành chính (dân sự).

Xe mang biển số 20 nhưng nền trắng chữ đen là xe thuộc sở hữu của cá nhân và xe thuộc sở hữu của công ty, có 2 chữ số đầu theo thứ tự tỉnh, 4 hoặc 5 chữ số cuối là số ngẫu nhiên.

Biển số 20 thuộc tỉnh Thái Nguyên, vùng đất này được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh quan đẹp, hùng vĩ như hồ Núi Cốc, suối Mỏ Gà, động Phượng Hoàng…

Biển số xe Thái Nguyên phân theo huyện, thị xã

Thái Nguyên có 2 thị trấn, 1 thôn và 6 huyện. Biển số xe theo địa phương được xác định như sau:

– Thành phố Thái Nguyên: 20-B1;

– Thị trấn Sông Công: 20-B1;

– Thị trấn Phổ Yên: 20-H1;

– Huyện Đồng Hỷ: 20-B1;

– Huyện Định Hóa: 20-C1;

– Quận Võ Nhai: 20-D1;

– Quận Phú Lương: 20-E1;

– Quận Đại Từ: 20-F1;

– Huyền Phú Bình 20-G1.

Thông tin về tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của vùng Việt Bắc nói riêng, vùng miền núi Trung du Đông Bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa Trung du miền núi và Đồng bằng Bắc Bộ; Phía bắc giáp tỉnh Bắc Kạn, phía tây giáp tỉnh Vĩnh Phúc và Tuyên Quang, phía đông giáp các tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang, phía nam giáp thủ đô Hà Nội (cách 80 km); Diện tích tự nhiên 3.562,82 km2.

Với vị trí vô cùng thuận lợi về giao thông, cách sân bay quốc tế Nội Bài 50 km, cách biên giới Trung Quốc 200 km, cách trung tâm Hà Nội 75 km và cách cảng Hải Phòng 200 km. Thái Nguyên còn là điểm giao cắt qua hệ thống đường bộ, đường sắt, sông ngòi hình quạt nối các tỉnh, thành phố, Quốc lộ 3 nối Hà Nội với Bắc Kạn; Cao Bằng và cửa khẩu Việt – Trung; Quốc lộ 1B Lạng Sơn; Quốc lộ 37 Bắc Ninh, Bắc Giang. hệ thống sông Đa Phúc – Hải Phòng; Đường sắt Thái Nguyên – Hà Nội – Lạng Sơn.

Biển số xe 20 ở đâu, Chi Tiết Biển Số Xe Huyện Thị Xã

Địa hình không quá phức tạp so với các tỉnh Trung du miền núi khác, đây là lợi thế của Thái Nguyên về văn hóa nông lâm nghiệp và phát triển kinh tế – xã hội nói chung so với các tỉnh Trung du miền núi khác. Thái Nguyên là vùng đất thích hợp cho việc trồng chè. Chè Thái Nguyên, đặc biệt là chè Tân Cương là đặc sản nổi tiếng trong và ngoài nước.

Với lợi thế có nhiều cảnh quan thiên nhiên và di tích lịch sử như: Khu An ninh Việt Bắc – ATK, Rừng Khuôn Mạnh và các di tích khảo cổ thời kỳ Đồ đá cũ tại huyện Võ Nhai. Ngoài ra, còn có di tích kiến trúc, nghệ thuật của các chùa, đình, chùa ở nhiều địa phương trong tỉnh như Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đền Đuổm, Chùa Hang, Chùa Phù Liên, Đền Xương. Đền Rồng, Đội Cấn. Hiện Thái Nguyên đang triển khai quy hoạch khu du lịch Động Phương Hoàng, suối Mỏ Gà, hồ Suối Lãnh… và hệ thống khách sạn chất lượng cao, gần như đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Biển số 20 ở đâu, Chi tiết biển số các quận, thành phố , các bạn hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc em luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc!

Bài viết liên quan